http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 06/11/2020
สถิติผู้เข้าชม272,951
Page Views323,514
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
บำบัดอาการโรคมะเร็ง
บำบัดอาการโรคหัวใจ
บำบัดอาการโรค SLE
บำบัดอาการโรคความดันโลหิตสูง
บำบัดอาการโรคข้อต่อต่างๆ
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

คุณสุรีรัตน์ บุญธรรม แพทย์ทางเลือกสามประสาน ช่วยให้ปลดทุกข์จากอาการข้อต่อหัวไหล่เจ็บปวด อักเสบ ต้นคอแข็งตรึง ปวดเอว 2 เท้าปวดเมื่อย ฟื้นฟูสุขภาพแข็งแรงกลับมา ทำงานได้ปกติ

คุณสุรีรัตน์   บุญธรรม 

อาการ  ข้อต่อหัวไหล่เจ็บปวดอักเสบ  ต้นคอแข็งตรึง  ปวดเอว   2 เท้าปวดเมื่อย 

                   คุณสุรีรัตน์  บุญธรรม  อายุ  51  ปี  เป็นพนักงานหน่วยงานฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร   ทำหน้าที่กวาดขยะมูลฝอยตามถนนตามซอยในชุมชนมาเป็นเวลา  20 ปี     20 ปีที่ผ่านมาเวลาทำงานกวาดขยะตามถนนไม่สกิดใจที่จะใส่หน้ากาก   เพื่อป้องกันมิให้ฝุ่นละออง  แก๊ซสารพิษต่างๆ  แทรกซึมเข้าไปในร่างกาย   ประกอบกับ  20 ปีที่ผ่านมาระบบย่อยขับถ่ายในร่างกายของคุณสุรีรัตน์ไม่ปกติมาตลอด   มีอาการท้องผูกบ่อยครั้ง  ถึงแม้จะบริโภคยาแผนปัจจุบันหรือช่วงหลังเปลี่ยนมาบริโภคยาสมุนไพร   แก้อาการท้องผูกมาตลอด  รวมทั้งงดรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์  โปรตีน  แต่อาการที่มีอยู่ก็มิได้ถูกขจัดแก้ไขทุเลาดีขึ้น   จากที่ระบบย่อยขับถ่ายไม่ปกติ   ทำให้บริเวณรอบท้องจุกแน่นบ่อยครั้ง   และยังส่งผลทำให้บริเวณรอบทรวงอกจุกแน่น    ตามด้วย  2 ข้อมือและ  2  ข้อต่อหัวไหล่เจ็บปวดบริเวณต้นคอ  2  ด้านข้าง  มีอาการแข็งตรึงแน่นทำให้หันซ้ายหันขวาไม่สะดวก  2 แขนปวดเมื่อยมาก  อาการที่ปวดเมื่อยรุนแรงถึงขั้น    ทำให้แขนขวาเกือบจะยกสูงไม่ขึ้น  หรือไขว้มือไปข้างหลังไม่ได้  ร่างกายช่วงล่างก็ไม่ปกติ   ปวดเมื่อยเอว   อาการปวดเมื่อยได้ลามไปถึง  2  เท้าด้านข้างนอกของต้นขาน่องขาและ 2 ข้อเข่า     หลายปีที่ผ่านมาหาแพทย์รับประทานยาแก้อาการระงับความเจ็บปวดต่างๆ  ที่มีอยู่   แต่ก็มิได้ถูกขจัดแก้ไขทุเลาดีขึ้น   ช่วงหลังหันไปใช้บริการนวดบำบัดโดยแพทย์แผนไทยโบราณ   ได้ผลทุเลาผ่อนคลายเพียงชั่วครั้งชั่วคราว     สุขภาพที่ทรุดโทรมอ่อนแอ    พลังร่างกายที่อ่อนล้าลงไปเรื่อยๆ  ยิ่งเพิ่มความกดดันด้านจิตใจ    ทดลองใช้ดื่มกาแฟมากระตุ้นเพื่มพลังในการทำงาน   ใหม่ๆ  รู้สึกทำงานกระฉับกระเฉงดีขึ้น    แต่ผ่านไปเวลาระยะหนึ่ง    ร่างกายจะรู้สึกยิ่งอ่อนเพลียยิ่งอ่อนล้า  เพิ่มการดื่มกาแฟจาก  1 แก้วเป็น  2  แก้วจนเพิ่มต่อวันถึง   3-4  แก้ว  มาถึงต้นปี  2554  รู้สึกสุขภาพตนทรุดโทรมตกต่ำยิ่งรุนแรง  และยังส่งผลทำให้เกือบทุกคืนนอนหลับไม่ดี   หลับๆ ตื่นๆ ทุกคืนจะต้องตื่นลุกขึ้นปัสสาวะหลายครั้ง  กลางคืนหลับนอนไม่พอ   กลางวันอารมณ์หงุดหงิดบวกกับความดันโลหิตต่ำที่ยังไม่ทุเลา  (คุณสุรีรัตน์มีความโลหิตต่ำมาต่อเนื่องหลายปี)  ทำให้บางวันเกิดเวียนศรีษะ    แต่งานการรับผิดชอบกวาดขยะมูลฝอยตามถนน   ยังต้องทำต่อเนื่องทุกวัน  ทุกก้าวเท้าที่เดินถือไม้กวาดขยะมูลฝอยตามถนนเพิ่มความกดดันและหนักหน่วงมากขึ้น   จิตใจอารมณ์ยิ่งเคร่งเครียด  ยิ่งกังวลห่วงใยสุขภาพของตนอาจผันแปรเป็นอาการอัมพฤกษ์ได้ทุกเมื่อ

                   วันที่  4  มีนาคม  2554   คุณสุรีรัตน์  เดินทางเข้ามาในศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่   ปรึกษาอาจารย์สุทัศน์  ว่าใช้แพทย์ทางเลือกสามประสานจะสามารถช่วยขจัดแก้ไขอาการเจ็บปวดไม่สบายต่างๆ  ที่มีอยู่ได้ไหม   จากการเช็คตรวจสุขภาพอย่างทัวหน้า  อ.สุทัศน์  ได้วินิจฉัยอาการสุขภาพของคุณสุรีรัตน์ให้ฟังว่า   ปัจจุบันสุขภาพร่างกายคุณสุรีรัตน์สูญเสียความสมดุลค่อนข้างมาก   เลือดไหลเวียนตามหลอดเลือดติดขัดค่อนข้างรุนแรง   ไร้ระเบียบ  ไม่มีพลัง  ไหลเวียนช้า  ไม่สามารถหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆ  ในร่างกายอย่างสม่ำเสมอ  จึงทำให้อวัยวะหลายๆ  ส่วนในร่างกายทำงานพร่องประสิทธิภาพงานตกต่ำ   เช่น  ปอด  หัวใจ  ตับ  ถุงน้ำดี   กระเพาะอาหาร  ลำไส้ต่างๆ  ไต  กระเพาะปัสสาวะ   ฯลฯ  โดยเฉพาะจุดลมปราณ  2  ข้างต้นคอ  จุดลมปราณต๋าจุย   เขตลมปราณปอด    เขตลมปราณหัวใจ  เขตลมปราณปอดบน  เขตลมปราณปอดล่าง   รวมทั้งข้อต่อ  2 ข้างหัวไหล่  2 ข้างข้อมือของ  2 แขน  หลังวางถ้วยดูด  สีผิวที่สะท้อนออกเป็นสีดำคล้ำ  นวดกดสัมผัสถูกรู้สึกเจ็บปวด  สะท้อนถึงมีของเสียสารพิษลิ่มเลือดเกาะติด   รวมทั้งบริเวณเอว  เขตลมปราณที่เกี่ยวสัมพันธ์กับกระเพาะอาหาร  ลำไส้เล็ก  และไต   กระเพาะปัสสาวะ  สีผิวแดงเข้มสะท้อนถึงผนังหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงอวัยวะเหล่านี้    มีของเสียสารพิษเกาะติดทำให้เลือดไหลเวียนผิดระเบียบ   ประสิทธิภาพงานบกพร่อง    อาการผิดปกติต่างๆ  ที่สะท้อนออกมา  บ่งบอกถึงสาเหตุหลักที่ทำให้สุขภาพของคุณสุรีรัตน์  ทรุดโทรมอ่อนแอภูมิคุ้มกันตกต่ำ   อ.สุทัศน์บอกคุณสุรีรัตน์ว่า  ใช้แพทย์ทางเลือกสามประสานจะสามารถช่วยให้อาการเจ็บปวดไม่สบายต่างๆ  ทยอยทุเลาหายดี     แต่คุณสุรีรัตน์ต้องมีความมั่นใจมีความอดทนเข้ามารับการบำบัดต่อเนื่องทุกวัน  ( เว้นอาทิตย์)     อาจจะใช้เวลาทำการบำบัดต่อเนื่องถึง  3-4 คอร์ส   (คอร์ส  ละ 10 ครั้ง)  แต่ก่อนอื่นให้คุณสุรีรัตน์ต้องหยุดการดื่มกาแฟทันที   เนื่องจากช่วงนี้ภูมิคุ้มกันของคุณสุรีรัตน์ค่อนข้างอ่อนแอถ้ายังดื่มกาแฟต่อเนื่อง   สารกาแฟอินที่บั่นทอนประสิทธิภาพงานของไตต่อเนื่อง  นอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพงานของไตยิ่งตกต่ำ  ภูมิคุ้มกันจะยิ่งอ่อนแอลง

                ตั้งแต่วันที่   4  มีนาคม  2554  ตลอดถึงวันที่  30  เมษายน  2554  ที่คุณสุรีรัตน์รับการบำบัดโดยแพทย์ทางเลือกสามประสานจากอ. สุทัศน์    อ.สุทัศน์ได้ใช้วิธีนวดฝ่าเท้าประสานกับการนวดกดจุดลมปราณ  และประสานกับการวางถ้วยดูดระบบสุญญากาศ  ทำการบำบัดอาการโรคอย่างทั่วหน้าควบคู่กับการเน้นขจัดแก้ไขอาการโรคหลัก    โรคเฉพาะไปพร้อมกัน  ได้ทยอยขจัดของเสียสารพิษต่างๆ  ออกจากตามจุดลมปราณ   ตามอวัยวะต่างๆ  ที่เลือดลมไหลเวียนติดขัด  และยังได้นำเข็มเฉพาะเคาะตีจุดลมปราณและบริเวณผิวหนังตามข้อต่อต่างๆ    มีลิ่มเลือดเกาะติดและทยอยดูดลิ่มเลือดออกจากบริเวณต่างๆ  ดังกล่าว   รวมทั้งที่ทรวงอกบริเวณ  2  ข้างเต้านม  ยังได้วางถ้วยดูดและทยอยขจัดตุ่มน้ำเหลือง  (เสีย)  ตุ่มลิ่มเลือด   ออกจากบริเวณดังกล่าว   หลังจากของเสียสารพิษต่างๆ  รวมทั้งลิ่มเลือดได้ทยอยถูกขจัดออกจากตามจุดลมปราณ   ตามข้อต่อตามอวัยวะต่างๆ  ภายในร่างกาย    การไหลเวียนของเลือดลมในหลอดเลือดก็ถูกปรับเข้าสู่การไหลเวียนอย่างมีระเบียบ    มีประสิทธิภาพ   ไหลเวียนอย่างมีพลัง   อวัยวะต่างๆ  ภายในร่างกายและกลไกระบบต่างๆ  ก็ทยอยฟื้นฟูกลับมาปฏิบัติหน้าที่งานมีประสิทธิภาพขึ้น  อาการเจ็บปวดหรือกระทั่งเกิดอาการอักเสบตามข้อต่อต่างๆ  ตามอวัยวะต่างๆ  ก็ทยอยถูกขจัดแก้ไขทุเลาดีขึ้น   ต้นคอไม่แข็งตรึง  แขนขวาสามารถยกสูงขึ้นได้และสามารถไขว้มือไปข้างหลังได้อย่างปกติ   ไม่ปวดเอว  อาการปวดเมื่อย  2  เท้า  รวมทั้ง  2  ข้อเท้าทุเลาดีขึ้นมาก   กลางคืนหลับนอนได้ดี   หลับนอนได้ลึกได้ยาว   ความดันต่ำทยอยถูกปรับเข้าสู่ความดันปกติ   ไม่เกิดอาการเวียนศีรษะอีก   ระบบย่อยขับถ่ายถูกปรับปรุงดีขึ้น  ไม่เกิดมีอาการท้องผูก   ทานอาหารทานข้าวเพิ่มขึ้น  (ที่ผ่านมาบ่อยครั้งคุณสุรีรัตน์จะทานข้าวเพียง  1  มื้อ  ช่วงนี้สามารถทานข้าวปกติวันละ  3 มื้อ  น้ำหนักเพิ่มขึ้นหลายกิโลกรัม    กลางวันทำงานมีพลังกระฉับกระเฉงดีขึ้นมาก  วันจบคอร์สบำบัด  อ. สุทัศน์ยังได้สอนชี้แนะคุณสุรีรัตน์เรียนรู้นำถ้วยดูดไปทำการวางดูดต่อเนื่องตามข้อต่อต่างๆ   เพื่อดูดแก๊ซของเสียความชื้นออกจากบริเวณข้อต่อต่างๆ  เป็นวิธีการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงต่อเนื่อง   

 

                            อาจารย์สุทัศน์  กุลสันติพงศ์  ถ่ายรูปกับ  คุณสุรีรัตน์                 

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view