http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 13/01/2023
สถิติผู้เข้าชม391,842
Page Views460,281
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
บทความพิเศษจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสฯ ที่ 24 มิ.ย. 2564,วันจันทร์ ที่ 28 มิ.ย 2564
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
บำบัดอาการโรคมะเร็ง
บำบัดอาการโรคหัวใจ
บำบัดอาการโรค SLE
บำบัดอาการโรคความดันโลหิตสูง
บำบัดอาการโรคข้อต่อต่างๆ
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

นายชาญชัย อายุ 57ปี เป็นโรคมะเร็งตับอ่อน

ในบทความทั้งผู้ป่วยและเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นเป็นเรื่องความจริงทั้งหมดน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการนำมาดูแลเสริรมสร้างสุขภาพและต่อสู้กับโรคร้ายโรคมะเร็ง

            ในชีวิตโชคร้ายถูกโรคร้ายโรคมะเร็งรุมเร้าทำร้ายจนอาการสาหัส  ถึงแม้จะผ่านการบำบัดด้วยคีโมรวมทั้งการผ่าตัด  แต่สุขภาพร่างกายกับทรุดโทรมอ่อน ด้อยสภาพลงไปอีก ช้ำยังเกิดอาการข้อเท้า ข้อเข่า ข้อศอก ฯลฯ เจ็บปวดอักเสบ จนเกือบเป็นอัมพฤต แล้วจะทำยังไงดี ยอมแพ้ ยอมรับชะตากรรมชีวิต หรือยืนหยัดต่อสุ้กับโรคร้ายต่างๆ ต่อเนื่อง

            นายชาญชัย อายุ 57 ปี(ปี พ.ศ 2557)  เป็นโรคมะเร็งที่ตับอ่อนอาการลามไปถึง กระเพราะอาหาร และ ลำใส้ใหญ่ รับการบำบัดจากแพทย์ด้วยคีโมและการผ่าตัด (การผ่าตัดเน้นการผ่าตัดที่ตับอ่อนเป็นหลักส่วนกระเพราะอาหารลำใส้ใหญ่เพียงผ่าตัดบางส่วน) หลังผ่านการบำบัดสุขภาพร่างกายกับทรุดโทรมอ่อนแอด้อยสภาพลงไป  ท้องร่วงบ่อยครั้ง น้ำหนักลดลง  ร่างกายซูบผอม กลางคืนหลับนอนไม่ดี แพทย์พบมีอาการต่อมลูกหมากโตอักเสบ  และยังเกิดอาการของ 2 ข้อเข่า ข้อเท้า และ 2 ข้อศอก ข้อมือ เจ็บปวดอักเสบ อาการรุนแรงจนเกือบจะเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ ทุกครั้งก้าวเดินนอกจากต้องใช้ไม้เท้าพยุงยังต้องมีผู้ช่วยดูแลพยุงอย่างใกล้ชิต ถึงแม้อาการต่างๆที่มีอยู่จะได้รับการบำบัดอย่างต่อเนื่องหลายเดือนจากแพทย์ แต่อาการก็มิได้ทุเลาดีขึ้น  ช่วงที่คุณชาญชัย  กำลังท้อแท้ใจ กังวล เกี่ยวกับอนาคตชีวิตของตน บังเอิญได้อ่านพบจาก  สื่อหนังสือพิมพ์ตีพิมพ์ เกี่ยวกับ อ.สุทัศน์ กุลสันติพงศ์ เคยนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน บำบัดอาการโรค SLE (โรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ คนไทยเรียกโรคพุมพวง ดวงจันทร์)  ของผู้ป่วยหลายท่านจนทุเลาหายดี จึงตัดสินใจเข้าพบ อ.สุทัศน์ ทำการบำบัด

            วันที่ 17 สิงหาคม 2557 คุณชาญชัย  เดินทางมาที่ศูนย์สุขภาพ  ให้ผมนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน ช่วยบำบัด จากการเช็คตรวจสุขภาพถ้วนหน้าให้กับคุณชายชัย  พบว่าภูมิคุ้มกันภูมิต่อต้านตกต่ำอ่อนแอมาก เลือดไหลเวียนไร้ระเบียบ ไร้ประสิทธิภาพ ทั่วร่างกาย สูญเสียความสมดุลค่อนข้างมาก  โดยเฉพราะอวัยวะหลักหลายอย่างในร่างกาย ประสิทธิภาพงานตกต่ำ บกพร่อง  เช่น ไต ตับ กระเพราะอาหาร ลำใส้  ม้าม  ทำให้ร่างกายไม่มีพลังไม่สามารถขับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ของเสียและสารพิษบางส่วนทยอยเกาะติดอยู่ต่ามผนังหลอดเลือดของ  ไต ตับ กระเพราะอาหาร  ลำใส้ ม้าม และข้อต่อ ต่างๆดังกล่าว  สะสมนานวันของเสียสารพิษเหล่านี้แปรพันธ์เป็นของเหลวลิ่มเลือด  (โชคดียังไม่ได้ก่อเป็นเนื้อร้าย)  ทำให้ผนังหลอดเลือดแคบลงเรื่อยๆ  จนถึงระดับ ที่ตีบมากจึงเกิดอาการเจ็บป่วย อักเสบ ของอวัยวะและข้อต่อต่างๆดังกล่าวตามมา  ในการทำการบำบัดอาทิตย์แรกผมเพียงใช้วิธีการบำบัดด้วย การนวดฝ่าเท้าแบบจีนประสานกับการนวดกดจุดลมปราณทั่วหน้าเพื่อกระตุ้นและปรับ  อวัยวะทุกส่วนในร่างกายให้กับมาปฎิบัติหน้าที่งานที่มีประสิทธิภาพ  และผลักดันให้เลือดไหลเวียนในหลอดเลือด กลับเข้าไหลเวียนที่มีพลังและประสิทธิภาพ  หลังจากที่สังเกตุสุขภาพและพลังร่างกายของ คุณชาญชัย   ถูกปรับปรุงดีขึ้น ผมจึงเสริมประสานด้วยการใช้ครอบถ้วยดูด เพื่อดึงดูดสารพิษของเสียต่างๆออกจากร่างกาย เพิ่มอีกระดับ จากนั้นผมได้ชี้แจงให้คุณชาญชัย ทราบว่า เนื่องจาก 2 ข้างข้อเท้า และข้อศอก ข้อมือ มีของเสียสารพิษและลิ่มเลือดเกาะติด สะสมมากและลึก จำเป็นต้องใช้เข็มดอกเหมย มาเคาะตีและนำถ้วยดูดมาเคาะดูด  ทยอยดึงดูดของเสียและลิ่มเลือดต่างๆออกจาก บริเวณต่างๆดังกล่าว (วิธีบำบัดนี้เป็นวิธีที่ปลอดภัย  โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ต่อผิวหนังและสุขภาพของผู้ป่วย)  คุณชาญชัยไม่ขัดข้อง

            การบำบัดได้ดำเนินต่อเนื่อง จากของเสียสารพิษต่างๆรวมทั้งลิ่มเลือดได้ทยอยถูดดึงดูดออกจาก ผนังหลอดเลือด  ของอวัยวะและข้อต่อต่างๆ  ผนังหลอดเลือดของบริเวณต่างๆได้ทยอยกว้างขึ้น เลือดกับมาไหลเวียนหล่อเลี้ยงเข้าสู่ปกติ อย่างมีประสิทธิภาพ  เชลล์ของเนื้อเยื่อกลับมาเสริมสร้างใหม่ โครงสร้างส่วนประกอบที่เสื่อมโทรมชำรุดของบริเวณอวัยวะละข้อต่อต่างๆ  เช่น หมอนรองกระดุก เส้นเอ็น ฯลฯ ก็ถูกบูรณะเสริมสร้างใหม่ อาการเจ็บปวด อักเสบของอวัยวะ และข้อต่อต่างๆ ก็ทยอยทุเลาดีขึ้น ช่วงระหว่างทำการบำบัดอยู่ผมได้ชี้แนะ ให้คุณชาญชัย ให้ประสาน เสริมบริโภค อาหารและยาสมุนไพร มีคุณค่าต่อการเสริมสร้างเลือด และบำรุงไต ให้แข็งแรง

การบำบัดดำเนินต่อเนื่อง ใกล้ถึง 2 เดือน (ผมต้องชมเชย คุณชาญชัย  ที่มีความอดทน และยืนหยัดมารับการบำบัดต่อเนื่อง อย่างไม่หยุดยั้ง)  อาการเจ็บป่วยไม่สบาย รวมทั้งข้อต่อต่างๆ ที่เจ็บปวดอักเสบ ทยอยทุเลาดีเรื่อยๆ อาการต่อมลูกหมาก ไม่อักเสบ น้ำหนักเพิ่มขึ้น กลางคืนหลับนอนได้ดี ร่างกายมีพละกำลัง ก้าวเดินไม่ต้องใช้ไม้เท้าพยุง จนจบคอร์สการบำบัด  คุณชาญชัย บอกผมจะเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ฮ่องกงในอาทิตย์หน้า

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view