http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 06/11/2020
สถิติผู้เข้าชม272,930
Page Views323,493
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
บำบัดอาการโรคมะเร็ง
บำบัดอาการโรคหัวใจ
บำบัดอาการโรค SLE
บำบัดอาการโรคความดันโลหิตสูง
บำบัดอาการโรคข้อต่อต่างๆ
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สวนรมณียนาจ วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สวนรมณียนาจ วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 

ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ 6 โมงกว่า ผมกำลังรำมวยไท้เก็กกับเพื่อนอยู่ อาจารย์ สมบูรณ์ เพชรชมรัตน์ วิ่งมาหาผมด้วยอาการตื่นเต้น บอกให้รีบไปช่วยเพื่อนอาวุโสท่านหนึ่ง นั่งร่วมร้องเพลงอยู่ จู่ๆ เกิดหน้ามืด วูปอยู่กับที่ ผมสัมผัสร่างกายของผู้ป่วย  2  ข้างมือเท้า และ ลำตัว เย็นไปหมดลำตัวอ่อนปวกเปียกทรงตัวไม่อยู่จะล้มท่าเดียว (ดีที่มีเพื่อนข้างๆพยุงไว้ได้) 2 ข้างตาปิดสนิท น้ำลายไหลออกจากปากไม่รู้ตัว คนที่ล้อมอยู่ สันนิฐานว่าผู้ป่วยคงเสียชีวิตไปแล้ว ผมยังตั้งสติได้ดีรีบ จับแขนแขนด้านซ้ายมากดนวดจุดลมปราณต่างๆ เกี่ยวกับปอด และหัวใจ ที่จุด   ฉื่อเจ๋อ  เน่ยกวาน   เหลากง   จี๋เฉวียน  เส้าไห่ 

จากนั้นก็ไล่นวดกดจุดที่แผ่นบริเวณหลังร่างกายช่วงบนของจุด ต้าจุ้ย (ชึ่งเป็นจุดศูนย์รวมประสาทกลางและศูนย์รวมลมปราณหยางในร่างกาย ตามด้วยที่  2 จุดลมปราณ 2  ข้างต้นคอ จุดลมปราณที่บ่า  2 ข้าง จุดลมปราณเกี่ยวกับปอดและหัวใจ  จากนั้นขยับไปนวดกดจุด 2 จุดลมปราณฟงฉือ 2 ข้างหู จุดลมปราณฟงฟู่ที่อยู่กึ่งกลาง และจุดลมปราณสุงสุดที่ศรีษะไป่หุย ช่วงเวลาผมนวดกดจุด ผ่อนคลายความตึงแข็งรอบศรีษะของผู้ป่วย ทั้งผมและคนรอบข้างได้ยินเสียงเรอของผู้ป่วยผมรู้สึกอุ่นใจขึ้นทันที่ที่รู้ว่า ผู้ป่วยเริ่มรู้สึกตัวแล้วจากนั้นนวดอีกสักพัก 2 ข้างตาผู้ป่วยก็เริ่มเปิด และมีน้ำเสียงออกมาจากลำคอว่า อั๊วไม่เป็นไรแล้ว  ผู้ป่วยฟื้นตัวแล้ว ทุกคนไชโยดีใจ

สาเหตุที่ผมตั้งสติ ช่วยปฐมพยาบาลผู้ป่วยเพราะ ผู้ป่วยพึ่งหน้ามืด วูปไม่รู้สึกตัว แต่ลมหายใจยังมีอยู่  เชลล์ประสาท เส้นลมปราณ จุดลมปราณยังทำงานอยู่ เลือดยังไหลเวียนอยู่ แค่ไหลเวียนช้ามาก เพราะจุดลมปราณต่างๆถูกล็อกไว้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับปอดหัวใจ และศรีษะ ส่งผลจากการที่เรานวดกดจุด ผ่อนคลายอาการจุดลมปราณต่างๆที่ล็อกอยู่ เชลล์ประสาทจุดลมปราณเขตสะท้อนถุกกระตุ้นให้ทำงานกระฉับกระเฉงเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น โดนเฉพาะที่ ปอด และ หัวใจ เลือดสูบฉีดมีพลังขึ้น ตามจุดต่างๆ ที่ถูดล็อกไว้ก็ทยอยคลาย ผู้ป่วยก็ตื่นขึ้นมา

อย่าไปรอจนผู้ป่วยสิ้นลมหายใจแล้ว ค่อยไปช่วยปฐมพยาบาล บางครั้งอาจจะสายเกินแก้

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view