http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 13/01/2023
สถิติผู้เข้าชม402,190
Page Views470,868
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
บทความพิเศษจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสฯ ที่ 24 มิ.ย. 2564,วันจันทร์ ที่ 28 มิ.ย 2564
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
บำบัดอาการโรคมะเร็ง
บำบัดอาการโรคหัวใจ
บำบัดอาการโรค SLE
บำบัดอาการโรคความดันโลหิตสูง
บำบัดอาการโรคข้อต่อต่างๆ
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

คุณประวิทย์ ชนาวิทยากูล

บทแปลจากหนังสือพิมพ์ตงฮั้ว วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561

ศึกษาเรียนรู้ เรียนรู้สาเหตุอาการโรค รับการบำบัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาการโรคที่มีอยู่จะสามารถขจัดแก้ไขทุเลาหายดีอย่างมีประสิทธิภาพ

สังคมปัจจุบัน เนื่องจากสิ่งแวดล้อมมลภาวะเป็นพิษรุนแรงชั้นอากาศก๊าชคาร์บอนไดออกไซ  ฝุ่นละอองก๊าชพิษต่างๆ  นับวันจะเพิ่มมากขึ้น บวกกับอากาศที่ผันแปรรุนแรง กระทบกระเทือนบั่นทอนสุขภาพมนุษย์ อยู่ตลอดเวลา อาหารการกิน การดื่มที่เราบริโภคอยู่ทุกวัน  ส่วนมาก เติมใส่สารยาเคมี หรือกระทั่งสารยาฆ่าแมลง ฆ่าเชื้อโรค การดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมปัจจุบันที่แก่งแย่งรุนแรง ทำให้ผู้คนส่วนมาก เกิดมีอารมณ์ เคร่งเครียด กังวลห่วงใย แต่การเคลื่อนไหวร่างกายของผู้คน ส่วนมากในสังคมปัจจุบันกลับลดลงไปอย่างมาก เดินทางสัญจร ไปมา เกือบไม่ใช้ 2 เท้า เดินทางเป็นหลัก 2 ข้างมือเกือบตลอดทั้งวันไม่ขยันทำงาน วิธีการดำเนินชีวิตที่สวนทางขัดกับธรรมชาติ เช่นนี้ ส่งผลทำให้เขตสะท้อนที่กระจายอยู่  2  ข้างฝ่าเท้า และระบบเส้นลมปราณจุดลมปราณ  ระบบเส้นประสาทและเชลล์ประสาทที่กระจายอยู่ทั่วร่างกาย ประสิทธิภาพงานตกต่ำ เสมือนถูกบล็อกไว้ และส่งผลกระทบกระเทือนบั่นทอนประสิทธิภาพของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ประสิทธิภาพพลอยตกต่ำลงไปด้วย โดยเฉพาะระบบย่อยขับถ่าย ระบบกลั่นกรอง ระบบดุลยภาพ ประสิทธิภาพตกต่ำ ร่างกายมนุษย์ก็จะไม่สามารถ ขับของเสีย สารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ จะมีของเสีย สารพิษต่างๆคอยตกค้าง สะสมอยู่ตามผนังหลอดเลือดของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย สะสมนานวันก็จะแปรพันธ์ ก่อเกิดเป็นของเหลว เป็นลิ้มเลือด  หรือกระทั่งเป็นก้อนเนื้อ  ซีสต์ เนื้อร้าย ทำให้ผนังหลอดเลือดแคบลงเรื่อยๆ  หรือกระทั่งเกิดอาการตีบตัน เลือดไหลเวียนหล่อเลี้ยงไม่ราบลื่น  อาการเจ็บป่วย ไม่สบายต่างๆ ก็จะตามเกิดขึ้น เช่น ระบบย่อยขับถ่ายไม่ปกติ ท้องผูก กระเพราะอาหาร ลำไส้อักเสบ โรคความดันโลหิตสูง-ต่ำ  โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ไตพร่อง ไตวาย ต่อมลูกหมากโต อักเสบ สตรี มดลูกรังไข่  หรือเต้านมเป็นซีสต์ เป็นมะเร็ง  โรคข้อต่อต่างๆ เจ็บปวดอักเสบ (เช่น ข้อเข่า ข้อหัวไหล่  บ่า ข้อต่อเอว เจ็บปวดอักเสบ ฯลฯ ) ผู้คนส่วนมากในสังคม ตกอยู่ในสภาพการณ์สุขภาพเช่นนี้  หากผู้ใดเกิดเป็นอาการโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน หรือโรคหัวใจ คุณหมอเช็คตรวจวินิจฉัยเป็นทางการแล้ว ก็จะสั่งยาให้ทาน และกำชับให้ผู้ป่วยต้องทานยาต่อเนื่องเป็นเวลา นานเดือน ปี ผู้ป่วยได้รับประทานยาแล้ว ก็รู้สึกอบอุ่นใจ เสมือนปลอดภัย ไร้กังวล และไม่ไปเช็คตรวจตามยาที่ได้รับประทานยา จะก่อเกิดผลข้างเคียงใดบ้าง  แต่เนื่องจากยาแผนปัจจุบัน ส่วนมากรับประทานแล้วจะก่อเกิดผลข้างเคียง กระทบกระเทือนบั่นทอนถึงประสิทธิภาพงาน ของอวัยวะหลักหลายอย่างในร่างกายเช่น กระเพราะอาหาร ตับ ไต  รับประทานยาต่อเนื่องระยะเวลาหนึ่ง จากผลข้างเคียงของยา  ก็จะก่อเกิดเป็นอาการโรคแทรกซ้อน ต่างๆ เช่น โรคความดันโลหิตสูง ก่อเกิดเป็นโรคเบาหวาน หรือ เกิดเป็นโรคหัวใจ  หรือก่อเกิดอาการโรคข้อต่อ ต่างๆ เจ็บปวดอักเสบ และถ้าคุณหมอ สั่งจ่ายยาเพิ่ม แก้อาการโรคแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น จากตัวยาที่เกิดผลข้างเคียงช้ำเติม ก็จะทำให้เลือดไหลเวียนในหลอดเลือดยังไร้ระเบียบ ก่อเกิดเป็นวงจรของวิบากการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือด ร่างกายผู้ป่วย ก็จะยิ่งสูญเสียความสมดุล ภูมิคุ้มกันก็จะยิ่งตกต่ำ สุขภาพร่างกายก็จะยิ่งทรุดโทรม อ่อนแอ

            คุณประวิทย์  ชนาวิทยากูล อายุ 77  ปี เป็นผู้หนึ่งที่มีอาการโรคแทรกซ้อนหลายอย่างในร่างกาย เกี่ยวจากช่วงหนุ่ม คุณประวิทย์  ทำงานหนักพักผ่อนไม่ค่อยเพียงพอ เป็นหวัดบ่อยครั้ง  ทุกครั้งที่เกิดอาการหวัด และทานยาแผนปัจจุบัน แก้อาการหวัดมาตลอด  จากผลข้างเคียงของยา ทำให้ภูมิคุ้มกันของคุณประวิทย์  นับวันยิ่งตกต่ำ ช่วงอายุ 40  ปีเกิดมีอาการความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ  ผนังหลอดเลือดหัวใจตีบ  คุณหมอสั่งจ่าย  ยาแก้อาการทั้ง 2  อย่างให้ทานและกำชับต้องรับประทานต่อๆเนื่อง  2 ปีก่อนเกิดอาการต่อมลูกหมากโต อักเสบ  คุณหมอก็สั่งจ่ายยา แก้อาการต่อมลูกหมากผิดปกติเพิ่ม   ต้นปี (พ.ศ. 2560 ) เกิดอาการ 2 ข้อหัวไหล่ และ  2 ข้อมือ เจ็บปวดอักเสบ  บางเวลาเจ็บปวดจนแขนข้างขวาเกือบยกสิ่งของใดๆไม่ได้  ช้ำยังรู้สึกทั่งร่างกายเพลีย  อ่อนล้า ช่วงอากาศร้อนๆ ยังรู้สึกหนาว คุณประวิทย์   บอกกับนักข่าวว่า ตนไม่เข้าใจตลอดเวลา 30 กว่าปีที่ผ่านมา ตนทานยาหลายอย่างตามที่คุณหมอสั่งจ่ายให้มาตลอดเวลา แต่ทำไมสุขภาพของตนกลับทรุดโทรม  อ่อนแอ ด้อยสุขภาพลงไปเรื่อยๆ อาการโรคแทรกซ้อนกลับเพิ่มมากขึ้น วันที่ 20 ตุลาคม 2560  ภายใต้การแนะนำของเพื่อนคุณประวิทย์ ได้เดินทางมาที่ศูนย์สุขภาพเชิ่นกู่เพื่อให้อาจารย์สุทัศน์  กุลสันติพงศ์ ใช้แพทย์ทางเลือกสามประสาน  ช่วยทำการบำบัดขจัดแก้ไขอาการโรคต่างๆ ที่มีอยู่ อ.สุทัศน์ ได้ทำการบำบัดโดยใช้วิธีนวดฝ่าเท้าแบบจีน กับการนวดกดจุดลมปราณ และประสานกับการวางครอบถ้วยดูดสูญกาศ  ทำการบำบัดแก้ไขอาการโรคอย่างทั่วหน้า (แบบองค์รวม) ควบคู่กับการขจัดแก้ไขอาการโรคเฉพาะ(เฉพาะที่รุนแรง) ไปพร้อมกันเพื่อปรับปรุงเสริมสร้างเลือดในหลอดเลือดกับมาไหลเวียนหล่อเลี้ยงอย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุง เพิ่มประสิทธิภาพงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทำงานดีขึ้น โดนเฉพาะได้นำเข็มเฉพาะ(เฉพาะใช้กับบุคคลและครั้งเดียว)มาเจาะแทงตามจุดลมปราณผิวหนังชึ่งเกี่ยวสัมพันธ์กับ ปอด หัวใจ ไต และ ข้อหัวไหล่ ข้อมือ ชึ่งสะท้อนออกมีของเสียสารพิษและลิ้มเลือด เกาะติดสะสมอยู่ และนำถ้วยแก้วดูดมาทำการดูด ดึงดูดของเสียสารพิษต่างๆ ออกจากผนังหลอดเลือด ของบริเวรดังกล่าว ของเสียสารพิษต่างๆถูกขจัดออก ผนังหลอดเลือดทยอยขยายกว้างขึ้น โครงสร้างสาวนประกอบที่ทรุดโทรมชำรุด เลือดกับมาไหลเวียนหล่อเลี้ยงเข้าสู่ปกติ บูรณะเสริมสร้างดีขึ้น อาการเจ็บปวดอักเสบของอวัยวะต่างๆ ก็จะทยอยทุเลาหายดีขึ้น หลังจากได้รับการบำบัดโดยแพทย์ทางเลือกสามประสานต่อเนื่อง  20 ครั้ง สุขภาพร่างกายของคุณประวิทย์  ฟื้นฟูแข็งแรงดีขึ้น ความดันโลหิตสูงปรับเข้าสู่ปกติ รอบทรวงอกผ่อนคลายไม่แน่นเจ็บปวด หัวใจเต้นปกติ ไตแข็งแรงขึ้น อาการเจ็บปวดอักเสบที่ หัวไหล่ บ่า และข้อมือ ทุเลากายดี ทั่วร่างกายมีพลัง ช่วงอากาศหนาวเย็นไม่รู้สึกหนาว  จากสุขภาพที่ฟื้นฟูแข็งแรงดีขึ้น ทำให้คุณประวิทย์มีความประทับใจต่อวิธีบำบัดโดยแพทย์ทางเลือกสามประสานมาก และมีความมั่นใจที่จะประชาสัมพันธ์แนะนำ ญาติ เพื่อนฝูงที่มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เกิดมีอาการเจ็บป่วยไม่สบายมาใช้บริการ บำบัดโดยแพทย์ทางเลือกนี้ ของ  อาจารย์ สุทัศน์  กุลสันติพงศ์

 

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view