http://www.zhenguhealthland.com
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ ข่าวสาร  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ  คลิปวีดีโอ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 04/04/2008
ปรับปรุง 13/01/2023
สถิติผู้เข้าชม416,565
Page Views486,008
สินค้าทั้งหมด 1
Menu
หน้าแรก
บทความ
ข่าวสาร
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
คลิปวีดีโอ
ติดต่อเรา
บทความพิเศษจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันพฤหัสฯ ที่ 24 มิ.ย. 2564,วันจันทร์ ที่ 28 มิ.ย 2564
ถ้วยดูดสุญญากาศ
การนวดฝ่าเท้า
สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นจากแพทย์ทางเลือกสามประสาน ประสบการณ์ผู้ป่วย
บำบัดอาการโรคมะเร็ง
บำบัดอาการโรคหัวใจ
บำบัดอาการโรค SLE
บำบัดอาการโรคความดันโลหิตสูง
บำบัดอาการโรคข้อต่อต่างๆ
ผลงานของอาจารย์สุทัศน์
เสนอนำแพทย์ทางเลือกสามประสาน เสริมช่วยปฎิรูปสาธารณสุข
 

คุณปราณี อัศวพร แพทย์สามประสาน สู้อัมพาต

จากนิตยสารสุขกายสบายใจ  ฉบับที่  27 เดือนพฤษภาคม  2556

"แพทย์  3 ประสาน"  สู้อัมพาต!!!  ปราณี  อัศวพร

         หากคำว่าอุบัติเหตุ  คือเหตุการณ์ร้ายแรง  ที่เป็นอันตรายต่อชีวิตที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด  หากเป็นเช่นนั้นคงไม่มีใคร  อยากบรรจุคำ ๆ นี้อยุ่ใน.......พจนานุกรมชีวิต...เป็นแน่  แต่ตราบใดที่มนุษย์อย่างเรายังไม่สามารถมองเห็นอนาคตล่วงหน้า  และไม่อาจยับยั้งสิ่งร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นได้  ฉะนั้นการเยียวยารักษาตนเองจากทุกสิ่ง...จึงสำคัญที่สุด

          " พี่เคยเกิดอุบัติเหตุอย่างหนักตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย  คือ  ขี่มอเตอร์ไซค์ไปชนรถยนต์และก็เข้าโรงพยาบาลรักษาตัวอยู่  3-4  เดือน  หลังจากนั้นก็คิดว่าตัวเองไม่ได้เป็นอะไรคงหายดีแล้ว"   ปราณี  อัศวพร  วัย  58 ปี เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ร้ายในอดีตที่เธอไม่เคยลืม

          "  จำได้ว่าเป็นหนักเลย    ลำตัวด้านซ้ายบาดเจ็บสาหัส  ดวงตาก็มีเลือดคลั่ง  มีผ่าตัดแผลตรงบริเวณขาและน่อง  เพราะว่าโดนท่อไอเสีย  พอรักษาที่โรงพยาบาลจนคิดว่าหายดีแล้วก็กลับบ้าน  ตอนนี้อายุยังน้อยแค่  20 ปีเอง"

มัจจุราช  ย่องมาเงียบ ๆ

         " พอเรียนจบออกมาทำงานที่โรงงานอุตสาหกรรม  ร่างกายก็เริ่มรู้สึกแพ้สารต่าง ๆ เพราะว่าเป็นโรงงานทำปลากระป๋อง  ดวงตาก็อักเสบแพ้เศษอาหารทะเลที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ   ตอนนั้นกินยาแก้แพ้ไปเรื่อย ๆ  ซักพักเริ่มแพ้อาหารทะเล  คือทานไม่ได้เลยจะขึ้นตุ่มตามลำตัวทันที  จากตอนแรกกินยาแก้แพ้แค่เม็ดเดียวก็หายแล้ว  ต่อมาต้องเพิ่มปริมาณขึ้นเป็น  2-3 เม็ด  พออายุมากขึ้นเริ่มแพ้อากาศอีกแล้ว  พวกน้ำหอมระเหยต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ รู้สึกว่าตัวเราแพ้อะไรง่ายมาก" 

          " ล่าสุดเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาพี่เดินหกล้ม  ล้มแค่นิดเดียวทำไมเรารู้สึกเจ็บมาก  เชื่อไหมว่า  พี่ตกบันไดแค่ขั้นเดียวแต่ทำให้หัวเข่าเรางอไม่ได้เลย  แล้วยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าสู้วัยหมดประจำเดือนทำให้ไม่มีแรง  ยกน้ำแค่ครึ่งขวดลิตรยังยกไม่ขึ้น  ต้องเอามือ  2 ข้างประคอง  เริ่มรู้สึกแล้วว่าตัวเราไม่ปกติเลยพยายามหาหมอต้องเข้า - ออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น"

ที่ไหนว่าดี  ไปรักษาหมด

         "ช่วงอายุประมาณ  30 กว่าปี  พี่เริ่มเป็นโรคมือชาข้างขวา  มือซ้ายก็เป็นบ้าง  ไปหาหมอด้านกระดูกและกล้ามเนื้อ  คุณหมอก็ให้ทานยาคลายเส้น ทานอยู่ 1 ปี กระเพาะอาหารก็เริ่มไม่ดี  พอหยุดยาอาการมือชาก็กำเริบขึ้นอีก  พี่เป็นหลายโรคทำให้เสียเวลาไปโรงพยาบาลนานมาก  ไปที่นึงหมดเป็นวันเลย"

          "จนวันหนึ่งคิดว่าไม่ไหวแล้ว  เลยเริ่มมองหาแพทย์ทางเลือกอื่นๆ ทั้งหมอจีน  หมอจับเส้นคลายเส้น  กินสมุนไพร  ฝังเข็มมาเยอะมาก  ช่วงแรกที่ไปหาทุกที่ก็ดีหมด  แต่ดีขึ้นมาไม่นานก็กลับมาเป็นอีก  สุดท้ายก็มาเจอการรักษาตามตำราแพทย์แผนจีน  3 ประสาน  คือ  นวดฝ่าเท้าแบบต้นตำรับจีนโบราณ  นวดกดจุด  และก็ใช้ถ้วยดูดสุญญากาศตรงบริเวณที่มีเลือดคลั่งค้างอยู่ตามร่างกาย  ตอนนั้นไปได้ยินมาจากคนรู้จักที่เขาเป็นอัมพฤกษ์อยู่ แรกๆ  พี่ก็ยังไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่  ต่อมาเริ่มได้ยินวิธีการใช้ถ้วยดูดสารพิษออกจากร่างกายมากขึ้น  ก็เริ่มหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตและได้พบเว็ปไซต์ของ  ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่ ของอาจารย์สุทัศน์  กุลสันติพงศ์  ตรงแถวเจริญนครซอย  54  จากนั้นพี่ก็ไปหาเลยค่ะ"

ชีวิตใหม่ "ศูนย์เสริมสุขภาพเซิ่งกู่"

         "ครั้งแรกที่ได้พบกับอาจารย์สุทัศน์  พี่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะหายจากสารพัดโรคได้  100% แต่ถือว่าเป็นความหวังครั้งใหม่ของคนขี้โรค  (หัวเราะ)  หวังว่าจะเป็นอีกวิธีที่ช่วยบรรเทาได้  แต่พอเริ่มรักษาไปได้  1 สัปดาห์ร่างกายกลับดีขึ้น  ความรู้สึกตอนนั้นคือ  คิดว่าร่างกายจะกลับมาปกติได้  100% แน่นอนสุขภาพเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเห็นจากวิธีการรักษาแล้วรู้ว่ายังไงก็ต้องหายไม่มีผลข้างเคียงด้วย  เป็นการรักษาที่ง่ายมากไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนเลย  ไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก  พอรักษาเสร็จก็สามารถกลับไปทำมาหากินต่อได้"

          "วันแรกที่มาหาหมอก็ได้รับการวินิจฉัยโรค  จึงรู้ว่าร่างกายเราเสียสมดุลมานานแล้ว  จากนั้นก็โดนนวดมือนวดเท้า  และใช้ถ้วยสุญญากาศดูดเลือดเสียที่คลั่งค้างอยู่ตามจุดต่าง ๆ  ของร่างกายออกมา  โดยครั้งแรกคุณหมอก็ไม่ได้ดูดแรง ให้ร่างกายได้ปรับสภาพก่อน  พอทำไปประมาณ  3-4 ครั้ง ก็เริ่มเคาะเข็มหาจุดและก็ดูดเลือดออกมาเรื่อยๆ "

          "ตอนเห็นถ้วยแก้วดูดเลือดออกมาจากร่างกายก็ไม่กลัวนะ (ยิ้ม) แปลกใจมากว่าเลือดออกมาได้อย่างไร  แต่เราเคยเรียนวิทยาศาสตร์มาจึงรู้ว่าถ้วยสุญญากาศมันดูดเลือดออกมาได้แค่เราไม่เคยเห็นมาก่อนเท่านั้นเอง  จริงๆ แล้วมันเป็นหลักฟิสิกส์พื้นฐาน  แค่ใช้หลักความดันสุญญากาศในการรักษา  โดยดันอากาศภายในสู่ภายนอกซึ่งปลอดภัย  100% เชื้อโรคร้ายก็ไม่มีทางเข้าสู่ร่างกายได้แน่นอน"

สุขภาพดี..ชีวิตดี

         "ตอนนี้พี่รักษามา  3-4 เดือนแล้วค่ะ  เพราะว่าพี่มีโรคเยอะจากการที่เกิดอุบัติเหตุมาตั้งแต่เด็กทำให้มีเลือดเสียซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วง 1-2 เดือนแรกมาหาหมอสัปดาห์ละ  6 วัน  แต่ว่าเดือนหลังมานี้จะเป็นสัปดาห์ละ  1 วัน  เชื่อไหมว่าสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย  ผิวพรรณก็ดีขึ้น  เมื่อก่อนจะตัวเหลือง  ตาเหลืองเหมือนคนเป็นโรคดีซ่าน  แต่ว่าตอนนี้แข็งแรงดี"

         "พี่มาเจอกับแพทย์แผนจีนที่นี่เราก็ดีขึ้นเยอะ  รักษาง่าย ๆ แค่ใช้ถ้วยสุญญกาศดูดเลือดเสียออกจากร่างกาย  เจ็บตัวน้อยกว่าไปผ่าตัด  และได้ผลดีมากค่ะ..

          

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  รวมรูปภาพ
view